Các hãng điện Singapore có nguy cơ đóng cửa vì khủng hoảng năng lượng

Đăng bởi ADT JSC vào lúc 18/10/2021

Ngày 14-10, iSwitch Energy - một trong những công ty bán lẻ điện lớn nhất Singapore - đã thông báo sẽ ngừng bán lẻ điện từ ngày 11-11 vì “tình hình thị trường điện lực hiện tại”.

Trong khi đó, SilverCloud Energy - nhà cung cấp điện cho các tòa nhà dân cư, thương mại và công nghiệp - nói với Reuters rằng họ sẽ sớm rút khỏi thị trường.

SilverCloud đang thông báo khách hàng tìm nhà cung cấp mới hoặc chuyển về sử dụng dịch vụ của SP Group - doanh nghiệp điện lực thuộc sở hữu nhà nước của Singapore.

Giá bán khí đốt trên toàn cầu đã liên tục tăng trong những tháng gần đây vì một số rắc rối ở khâu sản xuất và vận chuyển điện.

 

Các hãng điện Singapore có nguy cơ đóng cửa vì khủng hoảng năng lượng 

Trong khi nguồn cung giảm xuống, nhu cầu tiêu thụ điện tăng cao giữa bối cảnh các nước đẩy mạnh hồi phục kinh tế hậu đại dịch COVID-19 cũng góp phần khiến giá năng lượng tăng vọt.

Theo Reuters, giá khí đốt giao ngay tại châu Á đã tăng hơn 500% trong tháng 10-2021 so với cách đây một năm. Giá dầu Brent - cơ sở để định giá hầu hết các hợp đồng khí đốt dài hạn của Singapore - cũng đang ở mức cao nhất sau nhiều năm.

Một số nguồn tin khác nói với Reuters rằng ba công ty điện khác bao gồm Diamond Electric, Best Electricity Supply và Ohm Energy đều đã ngừng tiếp nhận khách hàng mới. 

Trang Open Electricity Market - nơi người dân Singapore thường truy cập để chọn nhà cung cấp điện - nay chỉ hiển thị 8 trong số 12 nhà bán lẻ điện đang có mặt tại nước này.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Chào mừng đến với website.